Lợi ích của việc thuê pin xe ô tô điện

Tính linh hoạt và minh bạch là hai trong nhiều yếu tố giúp cho khách hàng, sử dụng ô tô điện luôn tin tưởng VinFast để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất, về tài chính khi mua xe ô tô điện. Việc kiểm soát và thanh toán chi phí thuê pin được đánh giá là thuận tiện.

Khác biệt so với nhiều thương hiệu xe điện nổi tiếng trên thế giới, VinFast đưa ra giải pháp cho khách hàng mua xe, đảm bảo lợi ích của việc thuê pin xe ô tô điện. Khi khách hàng mua xe ô tô điện VinFast khách hàng có thể tính toán chi phí hợp lý khi đưa ra quyết định Mua hoặc Thuê pin, việc thuê pin sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng hơn như: Giảm chi phí mua xe, hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng, không lo khấu hao về pin. Pin thuê nếu có khả năng tiếp nhận sạc dưới 70% sẽ được VinFast thay miễn phí.

Pin được sử dụng cho các dòng ô tô điện là LFP, là dòng pin Lithium Ferrous Phosphate – Lithium – sắt – phốt phát – Có cấu tạo tích trữ năng lượng kiểu mới. Đây là loại pin có dòng xả ổn định ngay cả khi dung lượng pin dưới 50%, giúp xe không bị giảm tốc độ dù trong tình trạng yếu năng lượng. Vì vậy trên thế giới cũng có nhiều hãng xe từ Châu Âu, cũng có áp dụng cho khách hàng thuê pin khi mua xe ô tô điện, tuy nhiên để đảm bảo lợi ích của việc thuê pin xe ô tô điện, nhưng cần cân đối chi phí thuê pin do nguyên liệu sản suất thay đổi theo thị trường, dẫn đến việc cân đối chi phí thuê pin bị khó khăn. 

Hiện tại, mức giá thuê bao pin (đã bao gồm VAT) được VinFast công bố lần lượt với VF e34, VF8 và VF9 là 657.000 đồng, 990.000 đồng và 1,1 triệu đồng cho quãng đường tối đa 500 km trong một tháng. Nếu quá 500 km đó, giá thuê sẽ cộng thêm tương ứng 1.315 đồng, 1.980 đồng và 2.200 đồng cho mỗi km vượt. 

VinFast cũng tính toán đến trường hợp khách có nhu cầu sử dụng xe nhiều, và để đảm bảo lợi ích của việc thuê pin xe ô tô điện. VinFast bổ sung gói thuê bao pin cố định với chi phí lần lượt là 1,805 triệu, 2,189 triệu và 3,091 triệu đồng, áp dụng với các mẫu VF e34, VF 8 và VF 9.

So với gói thuê bao pin trước đây áp dụng cho quãng đường 1.400 km của mẫu xe VinFast VFe34, gói mới có giá hấp dẫn hơn, nhất là với những người không có tần suất sử dụng xe quá nhiều. Trong khi đó, gói cố định lại mang đến lợi ích lớn cho những người sử dụng xe nhiều và thường đi xa.

Chi phí thuê pin được xây dựng trên sự tính toán chi tiết, nhằm đảm bảo phí thuê pin và phí sạc điện hàng tháng của khách hàng luôn luôn thấp hơn hoặc bằng, so với chi phí sử dụng xăng của các dòng xe truyền thống. Do vậy chi phí thuê pin sẽ được điều chỉnh tăng – giảm tương ứng theo giá xăng dầu và giá điện vào ngày 1 tháng 12 hàng năm.

Tuy nhiên để tri ân những khách hàng tiên phong mua xe điện của VinFast trong các đợt đầu mở bán. VinFast đã quyết định giữ nguyên chi phí thuê pin cho những khách hàng đặt cọc tiên phong, nhằm đảm bảo Lợi ích của việc thuê pin xe ô tô điện cho những khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ, VFe34 (24/3/2021 – 30/6/2021) và VF8 (6/1/2022 – 6/4/2022). Chính sách thuê pin giúp khách hàng tối ưu giá xe, tiết kiệm chi phí vận hành và giảm thiểu rủi ro về pin trong suốt quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó chi phí sạc tại các trạm công cộng cũng được công bố rõ ràng, bám sát giá điện dành cho gia đình. Mức giá sạc pin xe hiện tại là 2.834 đồng/kWh (chưa VAT), áp dụng theo đơn giá điện bậc 5 theo công bố của Bộ Công Thương ngày 23/3/2019.

Sự minh bạch trong chi phí sử dụng pin, giúp việc lựa chọn xe điện thời điểm hiện tại trở nên hấp dẫn hơn. Cùng với đó, cơ sở hạ tầng cho xe điện ngày một hoàn thiện, khi hàng chục nghìn cổng sạc đã được lắp đặt tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Xem thêm thông tin > Bảng giá VinFast <

Xem thêm tông tin > VinFast VFe34 2023 <

Xem thêm thông tin > VinFast VF8 2023 <

Xem thêm thông tin > VinFast VF9 2023 <

Page cộng đồng xe ô tô điện > Page Facebook <

Đánh giá bài viết này

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ BÁO GIÁ XE VINFAST

Hãy điền thông tin yêu cầu báo giá và lái thử các dòng xe VinFast tại đây.
    *Phần bắt buộc

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *