Soi chi tiết công nghệ trên xe VinFast VF5 Plus 2023

Chiếc ô tô VinFast VF5 Plus 2023, không chỉ sở hữu khả năng di chuyển ấn tượng. Mà VF5 còn được trang bị rất nhiều tính năng thông minh, hỗ trợ người lái. Với các tính năng được trang bị đầy đủ như vậy. Người dùng có thể an tâm sử dụng và trải nghiệm mà không cần lo lắng. 

VinFast đã trang bị cho chiếc ô tô thuần điện cỡ a VinFast VF5 Plus 2023 rất nhiều tính năng an toàn. Như hệ thống hỗ trợ lái nâng cao ADAS với nhiều tính năng an ninh – an toàn, vượt trội so với các dòng xe cùng phân khúc hạng A. VF5 Plus hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những chuyến hành trình hứng khởi.

Soi chi tiết công nghệ trên xe VinFast VF5 Plus 2023

Soi chi tiết công nghệ trên xe VinFast VF5 Plus 2023

VinFast VF5 Plus 2023 dự kiến sẽ đạt chuẩn theo chương trình đánh giá xe của Đông Nam Á ASEAN NCAP 3* (2023). Xe được trang bị hệ thống an ninh an toàn hiện đại. Giúp bảo vệ người dùng, hạn chế va chạm và tai nạn khi tham gia giao thông. 

 • Hệ thống chống bó cứng phanh ABS

Đây là hệ thống an toàn chủ động, giúp giảm nguy cơ xảy ra va chạm bằng cách điều khiển phanh một cách hiệu quả. Hệ thống này giúp kiểm soát độ trượt của bánh và đảm bảo quá trình phanh xe ổn định. 

Soi chi tiết công nghệ trên xe VinFast VF5 Plus 2023

 • Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD.

Đây là công nghệ phanh tự động cho phép lực phanh tại mỗi bánh có thể thay đổi. Tùy theo các yếu tố như tải trọng trên từng bánh xe, điều kiện đường xá và tốc độ. Sau khi xe khởi động, thông qua các cảm biến, dữ liệu sẽ được gửi tới bộ điều khiển trung tâm. Nhằm theo dõi tốc độ và sự thay đổi độ quay để xác định tải trọng trên từng vị trí. Trong trường hợp xe bị nghiêng quá mức cho phép, hệ thống EBD sẽ được kích hoạt. Và ngay lập tức đưa ra những thao tác điều khiển lực phanh phù hợp tới từng bánh xe.

 • Hỗ trợ phanh khẩn cấp BA

Hỗ trợ phanh khẩn cấp BA kích hoạt khi người lái đạp phanh gấp nhưng lực tác động không đủ. Ngay lập tức cảm biến ở bàn đạp phanh sẽ gửi tín hiệu tới ECU. ECU tiếp nhận dữ liệu và phân tích dựa trên tốc độ của xe và lực phanh. Nhằm tính toán quãng đường phanh. Van điện sẽ được kích hoạt nhờ cơ cấu truyền phanh, cấp khí nén vào bộ khuếch đại, lực phanh tăng, xe sẽ giảm tốc nhanh hơn. Khi hệ thống phanh được kích hoạt, trên mặt đồng hồ táp lô xe sẽ hiển thị đèn báo phanh khẩn cấp. Khi người lái nhả chân phanh, hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp BA sẽ ngừng hoạt động.

Soi chi tiết công nghệ trên xe VinFast VF5 Plus 2023

 • Hệ thống cân bằng điện tử ESC

Hệ thống được trang bị phổ biến trên ô tô nhằm tăng tính an toàn, giảm thiểu tối đa nguy cơ xe bị mất kiểm soát, lệch khỏi quỹ đạo khi đang di chuyển. Khi đó, hệ thống sẽ điều chỉnh lại vị trí và lực phanh trên mỗi bánh xe, giúp ô tô duy trì đúng quỹ đạo và đảm bảo an toàn cho người lái

 • Chức năng kiểm soát lực kéo TCS

Là một hệ thống an toàn có nhiệm vụ đảm bảo độ bám đường tốt nhất khi xe di chuyển. Hạn chế trượt bánh giúp xe vận hành ổn định trong điều kiện đường trơn trượt hoặc khi vào cua, tăng tốc đột ngột. Trong một số trường hợp, người điều khiển có thể vô hiệu hóa chức năng này. Để đảm bảo độ bám đường, TCS có thể can thiệp vào hoạt động của hệ thống phanh, tự động điều chỉnh lượng nhiên liệu phun vào buồng đốt hoặc ngắt xi-lanh tạm thời. 

Soi chi tiết công nghệ trên xe VinFast VF5 Plus 2023

 • Hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA

Hỗ trợ người điều khiển nhả chân phanh và chuyển sang đạp chân ga/dừng đỗ ở vị trí ngang đèo, dốc một cách an toàn.

 • Đèn báo phanh khẩn cấp ESS

Thông qua bộ phận cảm biến, hệ thống phanh khẩn cấp có thể chủ động thu thập thông tin. Và nhận biết các tình huống giao thông tiềm ẩn có thể xảy ra. Phát ra những cảnh báo đến người xung quanh. Qua đó giúp lái xe nắm bắt tình hình tốt hơn và có sự chuẩn bị. Xử lý đối với các trường hợp có thể xảy ra.

 • Giám sát áp suất lốp – Cảm biến áp suất lốp gián tiếp (iTPMS – indirect Tire Pressure Monitoring System)

Được thiết kế để hỗ trợ an toàn cho người lái khi tham gia giao thông. Nhằm gia tăng tuổi thọ của lốp và đảm bảo khả năng vận hành ổn định của xe.

 • Hệ thống túi khí

Hệ thống 6 túi khí được trang bị ở các vị trí trên xe VinFast VF5 Plus 2023 giúp bảo vệ các hành khách tối đa khi xảy ra va chạm. 

 • Khóa cửa xe tự động khi di chuyển

Đảm bảo sự an toàn cho hành khách ngồi trong xe, đặc biệt là trẻ em. Tay nắm cửa có thể tự động khóa hoặc chốt khi xe di chuyển. Với tốc độ từ 10km/h và tự động mở ra khi xe dừng lại.

 • Căng đai khẩn cấp ghế trước:

Khi xe bị va đập mạnh từ phía trước, căng đai khẩn cấp sẽ được kích hoạt và siết chặt lại để hạn chế tổn thương cho người ngồi trong xe. 


Trên đây là những công nghệ có trên VinFast VF5 Plus 2023. Ngoài ra xe còn được trang bị tính năng ADAS. Để nhận thêm thông tin và tư vấn vui lòng liên hệ HOTLINE 0906936555 để được tư vấn tốt nhất. Trân trọng cảm ơn!

Xem thêm thông tin > Bảng giá xe VinFast <

Xem thêm tông tin > VinFast VFe34 2023 <

Xem thêm thông tin > VinFast VF8 2023 <

Xem thêm thông tin > VinFast VF9 2023 <

Page cộng đồng xe ô tô điện > Page Facebook <

4.8/5 - (10 bình chọn)

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ BÁO GIÁ XE VINFAST

Hãy điền thông tin yêu cầu báo giá và lái thử các dòng xe VinFast tại đây.
  *Phần bắt buộc

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *